Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Tiếp tay để doanh nghiệp chiếm dụng tiền Nhà nước?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Dư luận ở Cà Mau rất bức xúc lãnh đạo UBND thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) tiếp tay cho Công ty TNHH Hiệp Thành (Cty Hiệp Thành) do ông Nguyễn Hiền Lương làm giám đốc mua tài sản đấu giá của Nhà nước nhưng chiếm dụng đến 19 tháng mới nộp tiền.

Tiếp tay để doanh nghiệp chiếm dụng tiền Nhà nước?Tài sản mua trúng đấu giá Công ty Hiệp Thành không nộp tiền
đúng quy định, đem cho thuê để trục lợi.

Đến nay, Sở Tài chính Cà Mau kiến nghị với UBND tỉnh chỉ đạo Cục Thuế tính toán xử phạt đối với Công ty Hiệp Thành thì UBND thành phố Cà Mau lại có văn bản kiến nghị miễn phạt (!?)

Theo hồ sơ, ngày 2/4/2014, Cty Hiệp Thành trúng đấu giá mua căn nhà số 18, đường Ngô Quyền (phường 2, TP.Cà Mau, tiền thân là trụ sở của Thành ủy cũ) với số tiền hơn 56,4 tỷ đồng. Theo Hợp đồng ký kết giữa Cty Hiệp Thành và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Cà Mau, trong thời hạn 90 ngày, đơn vị trúng đấu giá phải thanh toán dứt điểm số tiền trên. Thế nhưng, Cty Hiệp Thành chây ỳ không thanh toán và cho xây dựng, sửa chữa không phép công trình trên khu đất trên.

Từ ngày 24/12/2014 đến ngày 22/7/2015, UBND tỉnh Cà Mau có 5 công văn và Sở Tài chính tỉnh có 7 văn bản đôn đốc các cơ quan chức năng sớm thu hồi số tiền của Cty Hiệp Thành theo quy định của pháp luật, nhưng UBND thành phố Cà Mau vẫn “mặc kệ” để cho Cty Hiệp Thành vô tư chiếm dụng tiền ngân sách.

Trước thái độ bất chấp pháp luật đó, ngày 4/3/2015, Sở Tư pháp chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Cà Mau mời đại diện Cty Hiệp Thành đề nghị thanh toán dứt điểm, nếu không, Sở Tư pháp sẽ kiến nghị UBND tỉnh hủy hợp đồng. Thế nhưng, phía Cty Hiệp Thành, đã không nộp tiền theo qui định của pháp luật, lại vẫn tiến hành sửa chữa, xây dựng không phép, sau đó cho Công ty CP thế giới di động thuê làm cửa hàng kim khí điện máy xanh giá hàng trăm triệu đồng/tháng.

Khi UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra và xem xét việc chậm nộp tiền trúng đấu giá, UBND TP Cà Mau có biểu hiện lạ lùng là có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng không xem xét phạt Cty Hiệp Thành với lý do viện dẫn Thông tư 41/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính chưa có hiệu lực. Trong khi đó, UBND TP Cà Mau lại “quên” quyết định số 71/2014/QĐ-Ttg qui định cụ thể về thời gian nộp tiền là 90 ngày kể từ khi có quyết định kết quả trúng đấu giá.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Cà Mau phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét nộp phạt Công ty Hiệp Thành nhưng vẫn không nhận được sự hợp tác. Cho đến ngày 22/1/2016, Cục Thuế tỉnh có báo cáo vẫn chưa nhận được hồ sơ nên chưa tính số tiền nộp phạt. Sau nhiều lần hối thúc, UBND TP.Cà Mau -mới gửi toàn bộ hồ sơ để cho các cơ quan chức năng xem xét. Chính vì vậy, ngày 23/2/2016, Cục Thuế tỉnh Cà Mau tổ chức họp với các cơ quan ban ngành có liên quan đề nghị phạt Công ty Hiệp Thành hơn 11 tỷ đồng do chậm nộp tiền đấu giá 19 tháng.

Tại báo cáo số 31/BC-STC ngày 6/2/2016, ông Dương Hữu Tảng, Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cho rằng, đề nghị của UBND TP.Cà Mau không đúng với tinh thần Thông tư 41.Việc Cty Hiệp Thành chậm nộp tiền trúng đấu giá căn nhà số 18 đường Ngô Quyền (TP Cà Mau) là do UBND TP.Cà Mau và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Cà Mau thiếu trách nhiệm. Vậy, vì động cơ gì mà lãnh đạo UBND thành phố Cà Mau “vỗ béo” Cty Hiệp Phát?

Cần xem xét trách nhiệm những người đứng đầu UBND thành phố Cà Mau khi coi nhẹ tài sản công một cách bất thường.

Lê Quốc Khánh
Theo BaoMoi

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết