Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến bất thường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công điện khẩn gửi các đơn vị thuộc khu vực Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau chuẩn bị phương án đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày tới.

Theo đó, công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương liên hệ chặt chẽ với Ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng ứng phó với thời tiết. Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết có diễn biến bất thường.

Các trường kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, có giải pháp bảo vệ cây xanh. Đồng thời, đặc biệt quan tâm tới các trường mầm non, mẫu giáo khu vực miền núi khó khăn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo nhanh về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão địa phương và Bộ GD&ĐT theo quy định, báo cáo nhanh những tình huống phát sinh, sự cố bất thường xảy ra để kịp thời chỉ đạo xử lý. Địa chỉ thông tin trong tình huống khẩn cấp:

Địa chỉ nơi gửi báo cáo hoặc thông tin trong tình huống khẩn cấp: Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Phạm Hùng Anh - Phó Cục trưởng, ĐT: 0913203591, email: phanh@moet.edu.vn) Hoặc Nguyễn Bá Thạc - Thư ký Lãnh đạo Bộ (ĐT: 0982289498; email: nbthac@moet.edu.vn ).


Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT địa phương kịp thời thông tin, chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến bất thường

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, lãnh đạo Phòng GD&ĐT các quận huyện thị xã và thủ trưởng các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và đủ ấm cho học sinh. Đối với các trường mầm non, yêu cầu phải có nước ấm phục vụ các cháu.

Trường hợp nếu các cháu đã đến trường, nhà trường phải bố trí phòng cho học sinh vào để giữ ấm và quản lý học sinh đến khi gia đình đến đón về.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào tình hình thời tiết của mỗi vùng, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh được vào lớp học. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

T.Fan

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết