Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Hỗ trợ 1 triệu USD mang lại ánh sáng cho 200.000 người tại ĐBSCL

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Dự án ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại Đồng bằng sông Cửu Long đặt mục tiêu hỗ trợ 200.000 em nhỏ và người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) tại Cần Thơ và Cà Mau phòng và chữa bệnh về mắt.


Ngày 21/1, tại Cần Thơ, Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam phối hợp với Tổ chức Orbis International tại Việt Nam công bố "Dự án ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016-2018."

Dự án có ngân sách 1 triệu USD, trong đó Standard Chartered đóng góp 800.000 USD, phần còn lại đến từ các tổ chức phi chính phủ, đối tác của dự án. Dự án được triển khai tại Cần Thơ và Cà Mau bởi ba tổ chức phi chính phủ là Orbis International (Hoa Kỳ), Helen Keller International (Hoa Kỳ) và Eye Care Foundation (Hà Lan).

Bà Trần Hương, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Orbis International tại Việt Nam cho biết mục tiêu của dự án hỗ trợ khoảng 200.000 em nhỏ và những người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) tại Cần Thơ và Cà Mau phòng chống và chữa trị các vấn đề về mắt thông qua các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện, chất lượng cao với chi phí hợp lý. Đặc biệt, dự án cũng giúp Cần Thơ và Cà Mau xây dựng dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em và dịch vụ khúc xạ đang thiếu hụt tại vùng này.

Dự kiến, trong ba năm 2016-2018, dự án sẽ phẫu thuật trên 2.000 ca, điều trị gần 10.000 trường hợp các bệnh về mắt cho trẻ em tại Cần Thơ và Cà Mau; sàng lọc khúc xạ cho gần 90.000 trẻ em và gần 30.000 người trên 50 tuổi; cung cấp khoảng 15.000 kính miễn phí hoặc trợ giá cho trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn…

Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh về mắt của trẻ em khu vực Đồng bằng sông Cửu Long còn cao với hơn 1 triệu trẻ em có vấn đề về tật khúc xạ. Hàng năm ở khu vực có hơn 150 trẻ sinh non có nguy cơ bệnh võng mạc và tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể khá cao so với các khu vực khác nhưng tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể trên 1 triệu dân còn thấp…/.

theo baomoi

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết