Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Mua bán giành giật trước cổng Bệnh viện Ða khoa tỉnh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Thời gian gần đây, tình trạng buôn bán lấn chiếm, giành giật khách trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau diễn biến rất phức tạp. Điều này khiến thân nhân người bệnh vô cùng bức xúc, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

Trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có trên chục cơ sở kinh doanh ăn uống, tạp hoá. Đây là bệnh viện có lượng bệnh nhân nhiều nhất tỉnh, từ đó kéo theo thân nhân người bệnh cũng rất đông. Tuy nhiên, thay vì cạnh tranh lành mạnh thì các quán lại tập trung vào việc giành giật khách hàng.


Buôn bán giành giật khách gây mất an ninh trật tự trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một lần đến thăm người quen đang điều trị tại đây, khi bước xuống cổng mua thức ăn cho người bệnh thì có 2 thanh niên chạy đến ra sức mời gọi vào quán của họ. Sự nhiệt tình đến mức quá đà của 2 “cò cơm” này khiến người mua vô cùng bực bội.

Trong số các quán buôn bán khu vực này, nổi lên 2 quán có “thâm niên” giành giật khách là quán L.T, do bà Nguyễn Kiều M làm chủ và quán D.M do chị Nguyễn Thị T.H làm chủ. Không những giành khách mà 2 quán này còn thường xuyên cự cãi, thậm chí ẩu đả gây mất an ninh khu vực. Vào tháng 3/2014, trong lúc 2 bên đang giành khách, người làm của quán L.T ném chai nước ngọt qua làm 2 người nhà của quán D.M bị thương. Sự việc được Công an phường 6 chuyển hồ sơ lên Công an TP Cà Mau xử lý. Sau đó, Công an thành phố ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 bên và buộc quán L.T bồi thường tiền thuốc 10 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, vào ngày 3/12/2015, có 2 đối tượng đi xe máy, bịt mặt chạy đến quán D.M dùng gậy sắt tấn công người làm trong quán. Do bỏ chạy kịp thời nên không ai bị thương tích, tuy nhiên, khi bỏ đi 1 đối tượng đánh rơi lại 1 chiếc điện thoại di động. Sự việc sau đó được trình báo, Công an phường 6 đến lập biên bản và chuyển Công an TP Cà Mau xử lý.

Chị Nguyễn Thị T.H bức xúc: "Sau khi kiểm tra điện thoại của đối tượng đánh rơi, phát hiện đây là bạn của cháu bà Nguyễn Kiều M. Chỉ giành giật buôn bán mà lại thuê cả giang hồ đến gây sự, tới bây giờ gia đình tôi vẫn chưa hết sợ hãi. Rất nhiều lần giữa 2 quán xảy ra cự cãi, ẩu đả nhưng mỗi lần chúng tôi trình báo thì không được ngành chức năng giải quyết thấu đáo. Người làm của tôi cũng có ra tranh giành khách, nhưng nếu không giành thì bị quán L.T giành hết, lấy gì trả tiền công cho người làm. Tôi có đề nghị lên Công an phường 6 cho tôi gắn camera để theo dõi, nhưng khi người làm quán L.T ra giành khách, tôi điện thoại trình báo và gửi clip đến công an phường nhưng chẳng thấy ai xử lý".

Bà Trần Thị H, người bán bắp luộc gần đó, nói: "Tình trạng buôn bán tranh giành khách giữa 2 quán D.M và L.T xảy ra khoảng 3 năm nay. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc buôn bán của 2 quán mà còn ảnh hưởng đến những hộ xung quanh. Tôi chỉ mong sao chấm dứt tình trạng tranh giành khách này, ai cũng có quyền mời gọi khách nhưng chỉ được ngồi trong quán mời, không được ra đường lôi kéo khách".

Trung tá Nguyễn Việt Lâm, Trưởng Công an phường 6, cho biết: "Tình trạng buôn bán tranh giành khách giữa 2 quán D.M và L.T tồn tại khá lâu, gây bức xúc trong người dân. Công an phường nhiều lần mời chủ 2 quán đến giáo dục, nhắc nhở, cho ký biên bản không tái phạm. Chúng tôi bố trí 1 chốt gác với 3 đồng chí trực trước cổng bệnh viện, nếu 1 trong 2 bên còn vi phạm thì tuỳ theo mức độ, Công an phường sẽ có hướng xử lý thật triệt để, lập lại trật tự buôn bán"./.

Bài và ảnh: Lê Thái
(theo baocamau )

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết