Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Một xã có 5 cấp ủy sử dụng bằng giả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ngày 15/12, Đảng ủy xã Tân Phú (Thới Bình, Cà Mau) cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình vừa triển khai quyết định bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐND xã đối với ông Trương Văn Khai do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) giả.


Đây là vị lãnh đạo thứ 5 của xã Tân Phú bị kỷ luật do sử dụng văn bằng bất hợp pháp để thăng quan tiến chức.

Những cán bộ của xã Tân Phú bị kỷ luật đều sử dụng bằng cấp từ mua của một người lái tôm, đang bị án hành vi gian lận, làm giả, mua bán văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ của cơ quan Nhà nước.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2015, 4 cán bộ trúng cử vào BCH Đảng ủy xã Tân Phú nhưng bị phát hiện sử dụng bằng giả.

Đó là ông Đinh Văn Thi (trúng cử Phó bí thư Đảng ủy, dự định phân công làm Phó bí thư đảng ủy), ông Phạm Văn Triều (Trúng cử Phó Bí thư, dự định phân công làm Chủ tịch UBND xã), ông Lữ Văn Dũng (cán bộ lao động - thương binh và xã hội) và Nguyễn Văn Kỷ (phó ban tuyên giáo xã Tân Phú).

Những cán bộ này, học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thới Bình nhưng thi không đậu nên đã dùng tiền nhờ người khác giúp đỡ.
Tuy nhiên, những cán bộ này cũng không biết mình đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của Sở GD- ĐT Cà Mau là bằng giả.

Việc 5 cán bộ chủ chốt ở xã Tân Phú sử dụng bằng cấp giả bị kỷ luật nghiêm ngay sau Đại hội đảng bộ xã Tân Phú bằng hình thức không chuẩn y các chức vụ trong đảng, của chính quyền.

Việc kiểm tra, đối chiếu và xử lý cán bộ sử dụng bằng cấp giả mỗi nơi mỗi khác.

Riêng tại HĐND tỉnh Cà Mau, có đến 4 cán bộ đương nhiệm Chánh văn phòng, trưởng ban của HĐND tỉnh Cà Mau từng bị phát hiện sử dụng bằng cấp THPT giả tại đơn vị họ công tác, vẫn được điều động về giữ chức vụ tại HĐND tỉnh Cà Mau.

theo Tiền Phong

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết