Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Công an xã bị tố làm giả sổ hộ khẩu giá 20 triệu?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

(NLĐO) - Một công dân đã đứng đơn tố một nguyên cán bộ Công an xã Tân Trung, cấu kết với “cò” làm sổ hộ khẩu giả cho mình với giá 20 triệu đồng. Vụ việc này Đảng ủy xã đã báo cáo các cơ quan chức năng huyện và tỉnh xin ý kiến chỉ đạo.Đó là bà Phan Thị Hai (SN 1949, tạm trú huyện Bình Chánh, TP HCM).

Theo trình bày của bà Hai, trước đây, bà lập gia đình và sống chung với cha mẹ ruột ở ấp Tân Trung, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Năm 1990, do hoàn cảnh quá nghèo nên cha mẹ của bà bán hết đất đai, cả nhà đi làm thuê khắp nơi.

Năm 2002, vợ chồng bà Hai dắt các con đi TP HCM tìm việc làm nhưng không được do không có giấy tờ tùy thân. “Những năm sống ở TP HCM, gia đình tôi hết sức khổ cực, vất vả vì không tìm được việc làm ổn định. Năm 2008, trong một lần về nhà anh ruột ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đám giỗ mẹ thì tôi gặp bà Trương Thị Nga, là người cùng quê xã Tân Trung. Bà Nga nói sẽ giúp tôi làm sổ hộ khẩu với điều kiện phải chi 20 triệu đồng cho người ta. Số tiền đó quá lớn đối với gia đình tôi nhưng vì tương lai con cái nên tôi đồng ý. Sau khi về lại TP HCM, tôi bàn bạc với chồng và các con, đi vay mượn được 10 triệu đồng giửi về cho bà Nga. Khoảng 2 tháng sau, bà Nga điện kêu gởi tiếp 10 triệu đồng nữa. Lúc này gia đình tôi rất khó khăn, các con tôi phải gom góp tiền làm thuê, ứng trước của chủ để gửi về cho bà Nga 2 lần, mỗi lần 5 triệu đồng. Gửi đủ tiền thì bà Nga kêu về lấy sổ hộ khẩu và nhờ người dẫn đi làm CMND”, bà Hai trình bày.

Cũng theo lời bà Hai, sau đó, gia đình bà chia làm 2 đợt về quê làm CMND, do một người tên Phúc (trước đây là cán bộ công an phường 4, TP Cà Mau) dẫn đi làm. Tuy nhiên, khi làm CMND xong thì bà Nga kêu ông Phúc đưa lại sổ hộ khẩu của gia đình bà Hai cho bà Nga giữ. “Tôi nhiều lần yêu cầu đưa sổ nhưng bà Nga hứa lần, thời gian trôi qua gần 7 năm. Mới đây, tôi về quê yêu cầu bà Nga đưa sổ hộ khẩu cho tôi đi đổi lại theo quy định mới thì bà mới chịu đưa. Nhưng khi tôi mang sổ đến Công an xã Tân Trung để đổi lại thì công an nói không đổi được do sổ của tôi không hợp lệ vì gia đình tôi không có đất đai, nhà cửa tại địa phương”, bà Hai kể.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sổ hộ khẩu của gia đình bà Hai được cấp ngày 11-11-2008, do ông Võ Văn Chiến, Trưởng Công an xã Tân Trung ký. Ông Chiến sau đó giữa chức chủ tịch xã, rồi bị kỷ luật, buộc thôi việc. Người ghi sổ là ông Văn Thanh Việt, hiện nay là trưởng công an xã Tân Trung.

Địa chỉ, số nhà ghi trong sổ hộ khẩu của gia đình bà Hai (số nhà 549, ấp Tân Trung, xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi) trước nay do bà Lê Thị Linh (SN 1980), đứng tên chủ hộ. Số quyển, số tờ trong sổ hộ khẩu của bà Hai cũng trùng với sổ hộ khẩu của bà Linh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Văn Thanh Việt, Trưởng Công an xã Tân Trung, nói: “Thời điểm bà Hai được cấp sổ hộ khẩu do anh Chiến làm trưởng công an xã nên tôi không rõ. Còn việc sổ hộ khẩu có bị làm giả hay không chúng tôi chưa khẳng định được vì tàn thư của xã có một lần bị cháy nên việc truy tìm hồ sơ gốc gặp khó khăn. Gia đình bà Hai trước đây đúng là người ở địa phương nhưng hiện tại không còn đất đai, nhà cửa ở địa phương nữa. Vụ việc này Đảng ủy xã đã báo cáo các cơ quan chức năng huyện và tỉnh xin ý kiến chỉ đạo xử lý”.

DUY NHÂN

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết