Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mũi Cà Mau
Chúc Các Bạn Vui Vẻ
You are not connected. Please login or register

 » CÀ MAU » Tin Tức Cà Mau 24h » 

Cà Mau : Giả danh công an lừa chạy việc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ngày 23.5, Công an H.Cái Nước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng Nguyễn Hoàng Dũng (50 tuổi, ngụ ấp Cả Thu 1, xã Phú Thạnh, H.Tân Phú Đông, Tiền Giang) và Nguyễn Minh Thiện (55 tuổi, ngụ ấp Giáng Ngự, xã Đông Hưng, H.Cái Nước) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo cơ quan điều tra, do biết gia đình ông Huỳnh Minh Đắc (ngụ ấp Bào Tròn, xã Đông Thới, H.Cái Nước) có con trai thi rớt đại học nhưng muốn vào làm việc trong ngành công an, nên Dũng đến gặp ông Đắc tự xưng là công an. Đắc khoe có mối quan hệ thân với một cán bộ ở Phòng Tổ chức Công an tỉnh Cà Mau, có cậu ruột đang làm việc trong ngành công an ở Hà Nội và hứa sẽ lo cho con trai ông Đắc vào làm trong ngành công an với điều kiện phải đưa cho Dũng 50 triệu đồng. Tin lời, ông Đắc đưa trước cho Dũng 3 triệu đồng để lo hồ sơ. Do muốn lấy thêm tiền từ ông Đắc, Dũng câu kết với Thiện để Thiện đóng vai cán bộ ở Phòng Tổ chức Công an tỉnh. Sau khi đã đưa 10 triệu đồng nhưng Dũng nói vẫn cần thêm tiền để lo việc, nghi ngờ bị lừa nên ông Đắc báo Công an H.Cái Nước. Sau đó, Dũng và Thiện bị bắt quả tang khi đang nhận thêm tiền từ gia đình ông Đắc.

Tại cơ quan công an, Dũng và Thiện đã khai toàn bộ hành vi câu kết để lừa đảo ông Đắc. Thiện từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào năm 2012.

Gia Bách

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org


 
Dũng (ảnh lớn) và Thiện tại cơ quan điều tra.


Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Dũng (50 tuổi, ngụ ấp Cả Thu 1, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) và Nguyễn Minh Thiện (55 tuổi, ngụ ấp Giáng Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Theo cơ quan điều tra, do biết gia đình ông H.M.Đ, ngụ ấp Bàu Tròn, xã Đông Thới, huyện Cái Nước có người con trai thi rớt đại học, muốn được vào làm việc trong ngành công an, Dũng tìm đến gặp ông Đ. và tự xưng là công an.


Sau khi trò chuyện, Dũng tỏ ra thông cảm và “nổ” mình có mối quan hệ thân với một cán bộ ở Phòng tổ chức Công an tỉnh Cà Mau, đồng thời có người cậu ruột đang làm việc trong ngành công an ở Hà Nội.


Dũng hứa sẽ tìm cách lo cho con trai ông Đ. vào làm công an, với điều kiện ông Đ phải đưa cho Dũng 50 triệu đồng.


Tin lời, ông Đ. đưa trước cho Dũng 3 triệu đồng để lo hồ sơ.


Để lấy thêm tiền từ ông Đ, Dũng cấu kết với Thiện, phân công Thiện đóng vai là cán bộ ở Phòng tổ chức Công an tỉnh Cà Mau, khi nào Dũng điện thoại thì Thiện nói với ông Đ. mình là cán bộ công an tỉnh.


Bằng cách này, Dũng và Thiện đã chiếm đoạt của gia đình ông Đ. số tiền gần 10 triệu đồng.


Tuy nhiên, sau khi lấy tiền, Dũng nói vẫn cần thêm tiền để lo việc. Nghi ngờ bị lừa đảo, ông Đ. báo công an huyện Cái Nước. Hai đối tượng này bị bắt quả tang khi đang nhận thêm tiền từ gia đình ông Đ.


Tại cơ quan công an, Dũng và Thiện khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo. Trong hai đối tượng này, Thiện là người từng có tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào năm 2012.


ĐÔNG HƯNG

Xem lý lịch thành viên http://www.muicamau.org

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết